NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ (Thân yêu tặng các đồng nghiệp của tôi)

Cuộc đời viên chức có lẽ ai cũng ít nhất một lần tham gia một cuộc thi nào đó. Nhưng thi hát Karaoke là một cuộc thi đặc biệt. Bởi lẽ ai đã từng một lần tham gia sẽ còn nhớ mãi. Nhớ những khoảnh khắc tuyệt vời mà không cuộc thi nào có được.

Kỷ niệm 20/10/2017 trường THPT Khánh Hoà tổ chức Hội thi: Giọng hát vàng karaoke 2017. 06 tổ trong trường dự thi ở cả 3 thể loại: Đơn ca, song ca và tốp ca.

Tập ngày, tập đêm, tập sau giờ lên lớp, tập ở phòng hát karaoke, tập ở nhà trước khi đi ngủ..tập hết không biết bao nhiêu bia, sữa chua, hoa quả.. rồi ảnh đưa tin về tập luyện trên facebook ào ào… Rồi thay đổi mãi mới chốt được tên bài hát dự thi.

Ngày thi mới là hồi hộp. Trưa thứ 7, ngày 14/10/2017, sau khi hết tiết 5, nhiều người không về nhà. Người đi thuê trang phục, người đi làm tóc, người chuẩn bị trang điểm để biểu diễn. Không khí chuẩn bị cứ nóng như đi thi Thevoice vậy.

Ấn tượng nhất phải kể đến tiết mục đơn ca “Huế thương” được thể hiện qua giọng hát “gạo cội” của trường THPT Khánh Hoà: thầy giáo Đinh Tiến Hùng, tổ Toán – Tin. Mái tóc hoa râm, điệu bộ vui vẻ, hài hước, vô cùng tự tin ca sĩ trình bày bài hát với một giọng điệu “lên thì cao vút mà xuống thì mất hút”. Ở giữa khoảng lên xuống ấy, giọng của ca sĩ cứ miết từ cao xuống thấp như người ta miết một sợi dây theo chiều từ trên xuống, bất kể giai điệu bài hát thế nào. Khán giả cười nghiêng ngả. Giám khảo cười ngả nghiêng. Và đến tiết mục tốp ca của tổ Toán Tin thì chính diễn viên của tổ cũng không kìm được nụ cười. Vì là tiết mục tốp ca nhưng giọng ca của thầy Hùng vẫn nổi trội nhất theo một cách riêng. Còn giọng của mọi người thì cứ việc đuổi theo, được đến đâu, tốt đến đó.

Tổ Văn phòng thì vốn lo lắng tập luyện nhất trường. Tập theo lịch chưa yên tâm. Cả tổ tập buổi tối, 1 tối, 2 tối… Ngày biểu diễn có vẻ ai cũng lo lắng. Tiết mục đơn ca “Tình ca” của tổ do ca sĩ Hà Văn Quý, bảo vệ của nhà trường thể hiện. Chất giọng khoẻ, vang của anh chinh phục được máy chấm. Khi điểm số 100 hiện trên màn hình, cổ động viên của tổ, anh Nguyễn Mạnh Hà đã nhảy cẫng lên, hai tay hua mãi trên cao và hét to không ngừng “anh Quý ơi, thắng rồi, thắng rồi anh Quý ơi”.. Hình ảnh ấy sao thấy vui mà xúc động vô cùng.

Ở phần thi các tiết mục tốp ca, có những tiết mục làm khán giả nhớ mãi.

Tiết mục”Nhạc rừng” của tổ Anh - Sử - Địa, được cho là tiết mục có nhiều chim nhất… Cúc cu, cúc cu chim rừng ca trong nắng..(lời bài hát).. lại do toàn các nữ diễn viên thể hiện. mà sân khấu hẹp thế (diễn ở phòng họp hội đồng) các chị em vẫn “bung lụa” với màn múa phụ hoạ đầy ấn tượng. Xứng đáng là tiết mục đạt giải nhất của thể loại này. Ở tiết mục “ Hành khúc ngày và đêm” của tổ Văn – Công dân thì các chị em mệt nhoài mà không hoà được giọng. Vì giọng lĩnh xướng của thầy giáo Trần Minh Tuất cao vút. Thầy bảo: hôm trước tập em ốm, hôm nay khoẻ nên giọng cao hơn. Các cô trong tổ cứ trêu thầy: tại hôm nay pháo lên cao quá, các chị không theo được. Đội hình xếp đẹp nhất của tiết mục thi tốp ca thuộc về tổ Lý – Hoá. Tổ này có thầy Hiệu trưởng là giọng ca chính, thầy phó hiệu trưởng là giọng ca thứ.. nên có vẻ như trang phục, đội hình đều chỉn chu. Nhưng đến khi biểu diễn giọng ca chính không có phần lên cao vút, chỉ có phần mất hút. Còn giọng ca thứ thì không cầm mic chỉ vỗ tay to nhất hội trường khi đang làm diễn viên biểu diễn.

Ở phần thi các tiết mục song ca, tiết mục dự thi “Gửi em ở cuối Sông Hồng” của tổ Sinh – Công nghệ - Thể dục - Quốc phòng được giữ bí mật đến phút chót. Vào vai “anh” (anh ở biên cương, nơi con Sông Hồng chảy vào đất Việt..), giọng thầy Hà Mạnh Tâm trầm ấm. Đáp lại, giọng ca em (em ở phương xa..) của thầy Mai Hoàng Phong lại nhẹ nhàng, biểu cảm e lệ như muốn lại gần, tựa vào “anh” làm cả hội thi cười sảng khoái.

Khoảng 16h cuộc thi kết thúc, nhưng dư âm của nó thì vẫn còn lan toả. Đến ngày hôm sau 16/10/2017, trong buổi trao giải cuộc thi, thầy giáo Lại Văn Bắc dẫn chương trình. Sau khi giới thiệu các tiết mục song ca lên nhận giải, thầy cũng háo hức đứng ra sân khấu chờ nhận giải, quên không giới thiệu người lên trao giải. Đến khi được nhắc mới vội chạy về phía bục tiếp tục nhiệm vụ của MC.

Bao nhiêu vất vả, bao nhiêu niềm vui, bao nhiêu xúc động… đó là cuộc thi Giọng hát vàng – karaoke 2017. Một cuộc thi với những khoảnh khắc đáng nhớ trong mỗi chúng tôi. Thương yêu lắm các đồng nghiệp của tôi và ngôi trường THPT Khánh Hoà thân yêu.

 

                                                  Thái Nguyên, ngày 18 tháng 10 năm 2017

                                                                            

                                                                        

Tác giả: 89@.com
Nguồn: thptkhanhhoa.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 104
Tháng 10 : 1.650
Năm 2021 : 17.732