Tổ chức diễn đàn: xây dựng tình bạn đẹp- nói không với bạo lực học đường năm học 2017-2018

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018, sáng ngày 13 tháng 11 năm 2017, thực hiện sự chỉ đạo của BTV Thành đoàn Thái Nguyên, BCH Đoàn trường THPT Khánh Hòa tổ chức điểm diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp- nói không với bạo lực học đường”.

Văn nghệ chào mừng

Dự chương trình diễn đàn có đồng chí Mai Hải Trung, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên, các đồng chí bì thư đoàn các đơn vị trường học trực thuộc Thành đoàn Thái Nguyên; Đồng chí Bùi Xuân Trường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí cán bộ giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 1.000 ĐVTN nhà trường.

Đại biểu tham dự diễn đàn

Thực hiện kế hoạch số 151a/KH-BATGT ngày 19/10/2017 của ban ATGT Tỉnh Thái Nguyên và công văn số 1835/SGDĐT- CTTT của Sở GDĐT Tỉnh Thái Nguyên ngày 07/11/2017 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”. Tại diễn đàn các Thầy cô giáo; đại diện cán bộ đoàn Thành phố Thái Nguyên và các bạn ĐVTN trong nhà trường đã tổ chức tưởng niệm các nạn nhân do tai nạn giao thông năm 2017.

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2017

đ/c Trần Văn Hồng - Bí thư đoàn trường phát biểu khai mạc

Cũng tại diễn đàn, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã được xem tiểu phẩm: Hai miếng gỗ. Nội dung tiểu phẩm nói phòng chống bạo lực học đường. Kết thúc phần tiểu phẩm, đồng chí Nguyễn Hồng Thắm - UV BCH Đoàn trường đã chuyển tải những thông điệp có ý nghĩa về phòng chống bạo lực học đường thông qua nội dung tiểu phẩm do chính các em học sinh thể hiện, liên hệ thực tế tình bạn đẹp tại trường.

Tiểu phẩm “Hai miếng gỗ”

Giao lưu trả lời câu hỏi tìm hiểu

Để thể hiện sự quyết tâm trong việc “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”, tại chương trình, BCH Đoàn trường đã tổ chức ký cam kết với đại diện các Chi đoàn trong nhà trường về các nội dung phòng chống bạo lực học đường. Quan diễn đàn đã giúp ĐVTN trong toàn trường nhận thức rõ hơn về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng như đưa ra một số giải pháp để ngăn chặn bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp.

Ký cam kết giữa BCH Đoàn trường với các Chi đoàn

Đây thực sự là buổi sinh hoạt ngoại khóa ý nghĩa, tạo môi trường để các bạn ĐVTN rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tai tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện và tích cực.


Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.769
Năm 2022 : 11.465