Tổng kết thực tập sư phạm 2 năm học 2016-2017

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Ngày 01/4/2017. Trường THPT Khánh Hòa tổ chức lễ tổng kết TTSP của Đoàn TTSP 2 trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Về dự buổi tổng kết có Thầy giáo Bùi Xuân Trường – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban TTSP, cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Trong  thời gian 7 tuần (từ ngày 13/02/2017 đến 02/4/2017). Với tổng số 51 sinh viên, trong đó nhà trường được đón 03 du học sinh nước Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng tham gia thực tập đợt này. Các sinh viên đã được nghe báo cáo và tự tìm hiểu, thu thập thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa xã hội và các phong trào giáo dục của địa phương, của nhà trường. Tìm hiểu các hoạt động của tổ chuyên môn, chức năng nhiệm vụ của người giáo viên chủ nhiệm và các văn bản hướng dẫn chuyên môn của ngành học. Các sinh viên phải tham gia thực tập chủ nhiệm 1 lớp và giảng dạy 7 tiết theo quy định, ngoài ra các em được tham gia các  hoạt động tập thể như sinh hoạt lớp, hoạt động công tác Đoàn và đặc biệt cùng phối hợp tổ chức và tham gia các hoạt động chào mừng các ngày kỉ niệm 08/3/2017, ngày 26/3/2017 cùng với nhà trường.

Giáo sinh Đoàn Mạnh Hùng – Trưởng đoàn TTSP báo cáo tổng kết

Thầy giáo Trịnh Thanh Dương – PHT nhà trường nhận xét, đánh giá công tác TTSP, Chúc tết các du học sinh Lào nhân dịp chào đón năm mới

Tiết mục văn nghệ của 03 học sinh Lào

Với sự tận tình của Ban chỉ đạo, sự sát sao và trách nhiệm cao của các thầy, cô giáo hướng dẫn về TT giáo dục và TT chuyên môn, với một thời lượng 7 tuần, đã giúp các em sinh viên nâng cao nhận thức về vai trò giáo dục trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nắm được những quy định về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của người giáo viên,  tạo điều kiện cho các em được chủ động sáng tạo trong việc vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tế ở nhà trường, từ đó hình thành năng lực và kỹ năng sư phạm, trên cơ sở đó để các em tự tin hơn trong niềm tin yêu nghề dạy học sau này.

 

Tác giả: Lại Bắc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 138
Tháng 08 : 1.133
Năm 2022 : 14.188