Tổ chức tuyên truyền về kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

Căn cứ kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2016-2017. Ngày 18 tháng 02 năm 2017. Trường THPT Khánh Hòa tổ chức tuyên truyền và tư vấn tới Ban đại diện CMHS nhà trường, đại diện CMHS các lớp, GVCN về các nội dung thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017.

Với các nội dung cụ thể như sau:

1. Bài thi, hình thức thi, thời gian làm bài thi

- Bài thi: Bao gồm 5 bài thi, 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học - KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT - KHXH).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

- Hình thức thi:

+ Môn Ngữ văn: Thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

+ Môn Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: Thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. (Môn toán 90 phút, môn Ngoại ngữ 60 phút, Bài mỗi môn thành phần trong bài thi tổ hợp 50 phút – Mỗi bài thi tổ hợp làm trên một phiếu TLTN với cùng một mã đề cho ba môn thành phần)

2. Cụm thi, lịch thi, điều kiện dự thi.

- Cụm thi: Mỗi tỉnh tổ chức một cụm thi do sở GDĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh đăng ký tại tỉnh.

- Lịch thi:

- Điều kiện dự thi (đối với HS đang học lớp 12 năm học 2016-2017):

+ Xếp loại lớp 12: Hạnh kiểm xếp loại từ TB trở lên, học lực không bị xếp loại kém.

+ Không trong thời gian bị cấm thi; đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.

3. Đăng ký dự thi – Hồ sơ đăng ký đối với HS đang học lớp 12

- Nơi đăng ký: Trường THPT Khánh Hòa

- Hồ sơ dự thi: 02 phiếu ĐKDT; Học bạ THPT; Bản photo CMTND trên cùng một mặt giấy (bắt buộc); Các giấy chứng nhận hợp lệ hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có – Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi ĐK hộ khẩu thường trú, TS phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú).

- Thời gian nộp hồ sơ ĐKDT: Từ 01/4/2017 đến 20/4/2017 (Nhà trường sẽ có kế hoạch thu nộp cụ thể)

4. Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017

- Tổ chức tuyển sinh: Tùy vào đề án tuyển sinh của từng trường, có thể có phương án tuyển sinh sau: Sử dụng kết quả kỳ thi THPTQG, không sử dụng kết quả kỳ thi THPTQG, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh. Năm 2007, Bộ GDĐT quy định ngưỡng điểm đầu vào (điểm sàn)

- Điều kiện tham gia tuyển sinh: Đã tốt nghiệp trung học, có HKTT thuộc vùng tuyển …

- Tổ chức xét tuyển: TS đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

- Điểm xét tuyển: Tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 điểm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TUYÊN TRUYỀN

Thầy giáo: Trịnh Thanh Dương – Phó hiệu trưởng. Thông báo các nội dung cơ bản về kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2017

Đại diện hội CMHS các lớp tham gia buổi tuyên truyền

Thầy giáo: Bùi Xuân Trường – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo