Ngoại khóa chuyên đề tổ ngữ văn - gdcd năm học 2016 - 2017

Thực hiện kế hoạch và nhiệm năm học 2016 - 2017. Bên cạnh việc đổi mới các nội dung và phương pháp giảng dạy cho giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn ở trường THPT, còn nhằm nâng cao chất lượng dạy học tăng cường hiệu quả giáo dục thẩm mỹ, khơi gợi niềm say mê hứng thú học tập môn Ngữ văn; đặc biệt với mục đích giúp học sinh nhiều hình thức tiếp cận tác phẩm văn học một cách phong phú và tự nhiên nhất. Ngày 02/3/2017 Tổ Văn - GDCD đã tổ chức ngoại khóa chuyên đề với chủ đề “Phương pháp dạy và học văn học hiện đại trong nhà trường THPT hiện nay”

Tham dự chương trình có sự hiện diện của thầy giáo Bùi Xuân Trường - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các Thầy cô giáo trong BGH nhà trường, các cô giáo trong tổ Văn – GDCD, sinh viên đoàn TTSP 2 và đại diện các HS của các lớp trong nhà trường. Về phía Sở giáo dục và Đào tạo có Thầy giáo Th.s Lê Quang Sơn - Chuyên viên phòng Giáo dục trung học. Và đặc biệt là có mặt PGS.TS Nguyễn Đức Hạnh - Giám đốc NXB Đại học Thái Nguyên người trực tiếp báo cáo chuyên đề và khơi nguồn cảm hứng văn học, thơ ca trong buổi ngoại khóa.

Buổi sinh hoạt chuyên đề PGS.TS Nguyễn Đức Hạnh đã trình bày các nội dung quan trọng về lí luận văn học trong việc tiếp cận các tác phẩm kinh điển, phương pháp giảng dạy và cách truyền đạt hiệu quả nhất tới các em HS. Thầy cũng đánh giá và nhận xét những ưu điểm và nhược điểm còn tồn tại trong phương pháp giảng dạy của các Thầy cô giáo trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ngoại khóa Thầy giáo Lê Quang Sơn cũng khẳng định: Việc đổi mới sinh hoạt chuyên đề là vô cùng cần thiết và thiết thực, đây là một hoạt động thực sự bổ ích, cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập bộ môn Ngữ văn, phát huy cao độ tính năng động sáng tạo, niềm hứng thú của học sinh. Ngoại khoá Văn học giúp giáo viên khắc phục được những bất cập trong chương trình giữa thời gian cho phép và khối lượng kiến thức cần phải truyền đạt; có thể mở rộng và đào sâu những nội dung quan trọng, bổ sung những vấn đề chưa được đặt ra trong chương trình chính khoá. Vì vậy, qua hoạt động ngoại khoá Văn học, học sinh được mở mang thêm kiến thức, có cách nhìn, các tiếp cận và hiểu sâu hơn về những giá trị văn hoá của quê hương, đất nước. Từ đó, bồi đắp những tình cảm nhân văn cao đẹp, định hướng nhận thức về những giá trị sống đúng đắn cho các em./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI NGOẠI KHÓA

PGS.TS Nguyễn Đức Hạnh trình bày các nội dung trong chuyên đề

PGS.TS Nguyễn Đức Hạnh tặng thư viện nhà trường

một số sách tư liệu văn học 

HS nhà trường tham gia đối thoại, giao lưu

Giáo sinh TTSP tham gia đối thoại, giao lưu

Cô giáo Hà Thị Bằng - Tổ trưởng tổ Ngữ văn - GDCD tặng hoa cảm ơn

Thầy giáo Th.s Lê Quang Sơn - CV phòng GDTrH sở GDĐT Thái nguyên phát biểu chỉ đạo 

Tác giả: Lại Bắc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 138
Tháng 08 : 1.133
Năm 2022 : 14.188